เมล็ดเจีย Superfood สำหรับสุขภาพ
ตั้งกระทู้ใหม่
เมล็ดเจียมีถิ่นกำเนิดจากเม็กซิโก และกัวเตมาลา เมล็ดเจียมีขนาดเล็ก สีขาว เทา ดำ เมื่อนำมาแช่น้ำจะพองตัวขึ้น และเกิด Jelly บริเวณรอบๆเมล็ด ซึ่งเป็นผลมาจากเนื้อใยไฟเบอร์สูง ที่ละลายน้ำได้
ประโยชน์ทางโภชนาการของเมล็ดเจียมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีประโยชน์สำคัญที่ดีต่อหัวใจ ด้วยการมีกรดไขมัน Omega3 ในปริมาณที่สูง ซึ่งช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และควบคุมความดันโลหิต เมล็ดเจียยังเป็นแหล่งของแคลเซียม แมกนีเซียมและ Anti oxidant
เมล็ดเจียเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี ด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่หลากหลาย ไม่เพียงแต่ช่วยในการรักษาสุขภาพที่ดีเท่านั้น แต่ยังรับประทานได้ง่ายและสะดวก ไม่ว่าจะเป็นการเติมลงในอาหารเช้า หรืออาหารว่าง ก็สามารถช่วยเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และเพิ่มพลังงานตลอดทั้งวันได้
แสดงความคิดเห็น